Đánh giá iFi Micro iDSD Signature : Kế nhiệm huyền thoại

Cập nhật : 20-02-2021, 5:55 pm - Lượt xem : 2594

iFi Micro iDSD Signature - mẫu DAC/AMP mới nhất kế nhiệm chiếc Micro iDSD Black huyền thoại. Cùng với Chord Hugo, Micro iDSD Black đã từng là những mẫu DAC/AMP di động được tin dùng nhiều nhất trên thế giới. 

Liệu rằng iFi Micro iDSD Signature có kế thừa và làm rạng danh dòng Micro iDSD thêm một lần nữa hay không, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài đánh giá chi tiết này. 

 

ĐÓNG HỘP VÀ PHỤ KIỆN

Xuất hiện trong một chiếc hộp giấy màu xám, iFi Micro iDSD Signature có cách đóng gói rất giống với phiên bản tiền nhiệm, rất đơn giản và không màu mè. Bạn sẽ nhận được phụ kiện ở một ngăn đựng phía dưới sau khi nhấc chiếc DAC ra. Phụ kiện đi kèm gồm rất nhiều thứ hữu dụng :

1x Đầu giắc chuyển 6.3mm ra 3.5mm Single-End

1 x Dây Cáp RCA

1 x Đầu chuyển Optical 3.5mm ra Toslink

1 x Cáp USB kết nối tín hiệu

1 x đầu chuyển USB 

1 x Dây cáp sạc Type-C

2 x Thun cao su buộc 

1x Túi đựng vải nhung

 

THIẾT KẾ VÀ HOÀN THIỆN

Nhìn bên ngoài thì iFi Micro iDSD Signature có thiết kế giống gần như y hệt phiên bản Black cũ, ngoại trừ phần màu sắc và Logo sản phẩm. Quả thực màu vỏ mới trên iFi Micro iDSD Signature làm nó cực kỳ sang trọng mà vẫn toát lên sự hầm hố, lì lợm vốn có trước đây. 

Quả thực là rất nhiều người yêu thích chiếc iFi Micro iDSD Black do thiết kế của nó. Thế nên việc iFi Micro iDSD Signature không thay đổi quá nhiều thiết kế cũng là hợp lý. Ở mặt trước, iFi Micro iDSD Signature vẫn giữ 2 cổng xuất tín hiệu âm thanh và 2 công tắc gạt điều chỉnh xBass và 3D Sound Effect. Tuy nhiên chuẩn cắm mới 4.4 Balanced đã được thêm vào thay thế cho cổng 3.5mm trước đây. Cổng cắm sử dụng jack 4.4 Balanced của Pentaconn cao cấp của Nhật Bản cho độ bền và chất lượng tín hiệu truyền dẫn tốt nhất hiện tại. 

Ở bên cạnh phải ta có vị trí của cổng sạc Type-C. Ở cạnh trái có 3 công tắc gạt điều chỉnh chế độ : Power Mode, Filter DAC và IEMatch. 

Ở đuôi của máy ta có 1 cổng xuất tín hiệu SPDIF, 2 cổng RCA xuất âm và 1 cổng USB A tiếp nhận tín hiệu đặc sản. Có nhiều bạn cảm thấy cổng cắm này quá cồng kềnh nhưng hãy nhìn tổng thể iFi Micro iDSD Signature, nó được hoàn thiện như một cỗ xe tăng vậy.

Toàn bộ phần khung vỏ của iFi Micro iDSD Signature chế tạo từ nhôm dày dặn, cứng cáp. Bề mặt xử lý phun cát nhám chống bám vân tay lì lợm. Núm volume ở mặt trước cũng được làm từ nhôm nguyên khối cho cảm giác rất bền bỉ không khác gì phiên bản Black. Nói tóm lại thì độ hoàn thiện của iFi Micro iDSD Signature vẫn ở mức xuất sắc theo phong cách nồi đồng cối đá.

CẤU HÌNH

Bên trong iFi Micro iDSD Signature được trang bị mạch giải mã Full-Balanced với 2 chip DAC Burr-Brown. Mỗi con chip sẽ đảm nhiệm một kênh tiếng riêng biệt. Điều này đồng nghĩa với âm thanh trên iFi Micro iDSD Signature được cải thiện về độ ồn nền, tăng độ tách bạch và tăng chi tiết cho bản nhạc. 

Chip DAC Burr-Brown trên iFi Micro iDSD Signature trang bị công nghệ Burr-Brown True Native® cho phép tín hiệu được bảo tồn nguyên vẹn 100% trước khi được giải mã. Khả năng giải mã PCM 32bit/768kHz và DSD512 và DXD hoàn toàn Native từ Digital thành tín hiệu Analog. Không phải tất cả các mẫu DAC có chức năng giải mã DSD đều có khả năng này. 

Ngoài ra, iFi Micro iDSD Signature cũng hỗ trợ định dạng MQA cho khả năng chơi nhạc chất lượng cao từ TIDAL hay ROON. 

iFi Micro iDSD Signature được trang bị các công nghệ độc quyền nổi bật của iFi bao gồm : 

S-Balanced® : Công nghệ tối ưu hoá tai nghe Single-End tương thích với chuẩn Balanced. Cho phép tất cả tai nghe từ Single-End cho tới Balanced đều được hưởng lợi từ mạch Balanced thiết kế độc quyền bên trong iFi Micro iDSD Signature.

3D+ Holographic® tăng cường không gian sân khấu, giúp trải nghiệm âm thanh trở nên rộng mở, ấn tượng hơn.

XBass+® công nghệ tăng cường Bass mà không làm biến tính chất âm tổng thể. 

iEMatch ® : Công nghệ tự động điều chỉnh công suất đầu ra phù hợp với những tai nghe IEM có độ nhạy cao.

Ngoài ra, iFi Micro iDSD Signature còn thực sự là một con quái thú khi cho công suất đầu ra tối đa lên tới 4100mW khi bật chế độ Turbo Mode. Nó mạnh gấp 136 lần công suất âm thanh tai nghe của một chiếc Laptop. Điều này khẳng định iFi Micro iDSD Signature sẽ không ngán bất cứ loại tai nghe nào trên thị trường từ IEM cho tới Full-size.In/Out

   

Digital Inputs

 

USB 3.0 type A “OTG” Socket (USB2.0 compatible/with iPurifier® technology built-in)

S/PDIF (3.5m coaxial/optical)

Output

 

S-Balanced: 4.4mm

SE: 6.3mm/RCA

DAC

   

DAC

 

Bit-Perfect DSD & DXD, PCM DAC by Dual-core Burr Brown

Clock

 

Ultra low jitter GMT Femtosecond Clock

Formats

 

DSD512/256/128/64,

Octa/Quad/Double/Single-Speed DSD,

DXD (768/705.6/384/352.8kHz),

Double/Single-Speed DXD

PCM (768/705.6/384/352.8/192/176.4/96/88.2/48/44.1kHz)

MQA

Filters

   

DSD

 

Extreme/Extended/Standard Bandwidth

PCM

 

Bit-Perfect/Minimum-Phase/Standard

DXD

 

Bit-Perfect Processing

Line Output

   

Dynamic Range (Line)

 

>117db(A)

THD & N (0dBFS Line)

 

<0.003%

Output Voltage (Line)

 

>2V

Output Impedance

 

<240Ω

Jitter (correlated)

 

Below AP2 test set limit

Headphone Power Output

   

Turbo Mode

Power (max)

10.0V/4,100 mW

 

Power (continuous)

>1,560 mW @ 64 Ohm

>166 mW @ 600 Ohm

Normal mode

Power (max)

5.5V/1,900 mW

 

Power (continuous)

>100 mW @ 300 Ohm

>950 mW @ 32 Ohm

Eco mode

Power (max)

2.0V/500 mW @ 8 Ohm

 

Power (continuous)

>250 mW @ 16 Ohm

Dynamic Range (HP)

 

>115dB(A) (Eco Mode, 2V Out)

THD &N (HP 500mW/16R)

 

< 0.008%

Output Voltage (HP)

 

>10V (Turbo Mode)

Output Impedance

 

<1Ω (iEMatch not engaged)

Maximum Output Power

 

4,100 mW @ 16 Ohm Load

Continuous Output Power

 

1,000 mW @ 64 Ohm Load

Specs

   

Battery

 

Lithium-polymer 4800mAh

Power System

 

Charging via USB-C, BC V1.2 compliant up to1500mA charging current

Dimensions

 

172 x 67 x 27 mm

6.8" x 2.6" x 1.1"

Weight

 

295 g (0.65 Ibs)
CHẤT ÂM

iFi Micro iDSD Signature cho màn trình diễn âm thanh rất sạch sẽ, nền âm cực kỳ tĩnh mịch. Âm có độ phân giải cao, sắc nét và có độ động tuyệt vời. Kiểu âm đặc trưng rất tự nhiên với một chút ấm nhẹ, dải bass giàu năng lượng, mid và treble trong trẻo. 

iFi Micro iDSD Signature cho âm thanh giòn giã, nhìn chung là tuyến tính ngoại trừ một chút ấm nhẹ ở mid-bass. Phần ấn tượng nhất là sự tách bạch và âm nền. iFi thường đánh mạnh vào 2 khía cạnh này ở trên rất nhiều sản phẩm của hãng. Ngoài ra iFi Micro iDSD Signature còn có công suất rất khoẻ đủ cho hầu hết những loại tai nghe trên thị trường hiện tại. Do đó chúng ta có một chiếc DAC/AMP cao cấp toàn diện ở mọi khía cạnh. 

Bass

Bass không quá nhiều về lượng nhưng nó chắc chắn với điểm nhấn ở phần mid-bass giúp âm bass có độ ấm nhất định. Kết cấu, độ phân giải và độ động của dải bass đều rất tốt. Bass đánh dứt khoát, vững chãi không hề có cảm giác chậm chạp kéo đuôi nhiều. 

Có thể nói bass mà iFi Micro iDSD Signature tái hiện rất chân thực. Không hề có phần bass nào bị thổi phồng hay bùng nổ quá mức, tất cả đều được kiểm soát đi theo hướng tự nhiên. 

Nếu bạn muốn có thêm một chút gia vị cho dải âm này, bạn có thể mở chức năng xBass lên. Nó sẽ làm tăng thêm một chút độ ấm và lượng bass cho phần sub-bass tới mid-bass. Tuy nhiên bạn sẽ phải đánh đổi sự kiểm soát và độ chặt chẽ tuyệt vời ban đầu do âm bass có phần chậm và cồng kềnh hơn. Điều đó tùy thuộc vào thể loại và gu âm nhạc của bạn. 

Mid

Dải mid được tái hiện sống động với độ nét, rõ ràng và trong trẻo. Âm thanh rất có hồn với một chút ấm áp thêm vào. Mặc dù vậy, tổng thể thì đây vẫn là loại â trung tính. Bạn vẫn cảm thấy một chút ấm áp và cảm xúc ở giữa một bản nhạc giàu chi tiết. 

Âm mid của iFi Micro iDSD Signature không phải kiểu kỹ thuật như trên Hugo 2. Nhờ vào nền âm sạch sẽ, tĩnh mịch mà khả năng phân tách nhạc cụ và định hướng vị trí được thể hiện rất tốt. Ví dụ với HD800S, bạn sẽ có được dải âm mid tuyệt vời, đặc biệt là âm hình nổi bật. 

Dải mid thoáng đãng và các nhạc cụ nghe rất thanh thoát với độ rõ nét tốt. Âm sắc tổng thể tự nhiên, sống động và đầy đặn. 

Theo tôi thì iFi Micro iDSD Signature là một trong những chiếc DAC/AMP có dải mid hay nhất hiện tại trong tầm giá này. 

Treble

Âm treble được thể hiện sạch sẽ, giòn giã mà không bị thô cứng. Có rất nhiều chi tiết được xử lý một cách tinh tế. Đây không phải là kiểu âm treble phẳng lỳ. Thay vào đó nó có khoảng cách, không gian với độ dày trong mỗi nốt nhạc. Âm thanh không hề bị làm màu, tất cả tùy thuộc vào tai nghe của bạn đang sử dụng. 

Khía cạnh kỹ thuật

iFi Micro iDSD Signature tái tạo không gian sân khấu rất tốt theo cả chiều rộng và chiều sâu. Đương nhiên điều này sẽ thay đổi tùy thuộc vào tai nghe mà bạn phối ghép nhưng đối với những chiếc tai nghe như HD800S, iFi Micro iDSD Signature thể hiện được rõ sức mạnh của mình. 

Một trong những phần suất sắc nhất trên iFi Micro iDSD Signature đó là nền âm tĩnh lặng tuyệt vời. Nó giúp tái tạo âm hình một cách rõ nét, vị trí của ca sĩ và nhạc cụ trong không gian và độ tách bạch ở mức cực kỳ tốt. Màu âm của iFi Micro iDSD Signature cho cảm giác rất tự nhiên, như đời thực. 

iFi Micro iDSD Signature có thể kéo tốt những tai nghe fullsize như HD800s nhờ vào công suất cực trâu bò và cả những tai nghe IEM nhạy cao nhờ vào công nghệ IEMatch. Không cần biết là tai nghe gì, cứ cắm với iFi Micro iDSD Signature là tự khắc sẽ hay ( hoặc gần như vậy :lol:)

 

LỜI KẾT

iFi Micro iDSD Signature là một chiếc DAC/AMP đặc biệt. Nó có khả năng trình diễn âm thanh ở mức tuyệt vời, đi kèm nhiều tính năng tinh chỉnh và khả năng phối ghép. Đồng thời nó được thiết kế và hoàn thiện chỉn chu từ trong ra ngoài.

iFi Micro iDSD Signature rõ ràng là bản kế nhiệm tuyệt vời của iFi Micro iDSD Black khi được trang bị thêm cổng 4.4 Balanced giúp tăng khả năng tương thích với những mẫu tai nghe hiện đại.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc DAC/AMP đáng tin cậy, tốt về mọi mặt thì iFi Micro iDSD Signature chắc chắn sẽ là lựa chọn không thể tốt hơn trong tầm giá 15 triệu đồng. 

[Products:3429]

Tham khảo từ : Headfonia, Head-fi, iFi

Nhận xét bài viết
avatar
x
Đánh giá:
Tin liên quan
Top 10 xem nhiều nhất
1 Đánh giá Airpods Pro 2: tai nghe chống ồn tốt nhất của Apple hiện tại
Cập nhật : 10-11-2022, 4:44 pm - Lượt xem : 361

Đánh giá Airpods Pro 2: tai nghe chống ồn tốt nhất của Apple hiện tại

2 Đánh giá Libratone Track Air+ 2: Đẳng cấp đến từ Đan Mạch
Cập nhật : 01-12-2021, 2:28 pm - Lượt xem : 4015

Đánh giá Libratone Track Air+ 2: Đẳng cấp đến từ Đan Mạch

3 Đánh giá Moondrop New Aria: Starfield và KXXS phiên bản giá rẻ
Cập nhật : 24-04-2021, 9:56 am - Lượt xem : 9758

Đánh giá Moondrop New Aria: Starfield và KXXS phiên bản giá rẻ

6 Đánh giá AudioSense T800 : Tai nghe End-Game của dân chơi hệ Budget
Cập nhật : 25-02-2021, 3:20 pm - Lượt xem : 9003

Đánh giá AudioSense T800 : Tai nghe End-Game của dân chơi hệ Budget

7 Top tai nghe IEM đáng mua nhất tầm giá 1 triệu đồng đầu 2021
Cập nhật : 24-02-2021, 11:50 am - Lượt xem : 21145

Top tai nghe IEM đáng mua nhất tầm giá 1 triệu đồng đầu 2021

9 Đánh giá iFi Micro iDSD Signature : Kế nhiệm huyền thoại
Cập nhật : 20-02-2021, 5:41 pm - Lượt xem : 2594

Đánh giá iFi Micro iDSD Signature : Kế nhiệm huyền thoại

10 Đánh giá iBasso DX300 : Định nghĩa máy nghe nhạc next-gen
Cập nhật : 18-02-2021, 2:35 pm - Lượt xem : 2402

Đánh giá iBasso DX300 : Định nghĩa máy nghe nhạc next-gen

13 Đánh giá Sennheiser IE80S BT : Tai nghe Đức đang sale giá siêu hời
Cập nhật : 29-01-2021, 6:24 pm - Lượt xem : 16901

Đánh giá Sennheiser IE80S BT : Tai nghe Đức đang sale giá siêu hời

15 Đánh giá tai nghe FIIL CC2 : Bluetooth 5.2, chất hơn Airpods 2, giá bằng 1 nửa
Cập nhật : 09-01-2021, 5:08 pm - Lượt xem : 13116

Đánh giá tai nghe FIIL CC2 : Bluetooth 5.2, chất hơn Airpods 2, giá bằng 1 nửa

16 Top tai nghe  HAY NHẤT TẦM GIÁ  năm 2020 bình chọn bởi Headfonics
Cập nhật : 28-12-2020, 2:29 pm - Lượt xem : 4969

Top tai nghe HAY NHẤT TẦM GIÁ năm 2020 bình chọn bởi Headfonics

17 Top 10 tai nghe giá rẻ bán chạy nhất 2020
Cập nhật : 15-12-2020, 4:42 pm - Lượt xem : 24235

Top 10 tai nghe giá rẻ bán chạy nhất 2020

18 So sánh Qudelix 5K vs EarStudio ES100MK2 : Vượt trội hoàn toàn
Cập nhật : 11-12-2020, 2:10 pm - Lượt xem : 1850

So sánh Qudelix 5K vs EarStudio ES100MK2 : Vượt trội hoàn toàn

19 Đánh giá Bluetooth DAC/AMP Qudelix 5K : Mạnh nhất thế giới
Cập nhật : 30-11-2020, 6:11 pm - Lượt xem : 6188

Đánh giá Bluetooth DAC/AMP Qudelix 5K : Mạnh nhất thế giới

20 Đánh giá Moondrop SSP : Vẫn là SSR nhưng nhiều bass hơn, vui tươi hơn
Cập nhật : 21-11-2020, 3:04 pm - Lượt xem : 6691

Đánh giá Moondrop SSP : Vẫn là SSR nhưng nhiều bass hơn, vui tươi hơn

 

Sản phẩm đã xem