chat FB
chat FB
  • Topping NX1/NX1A

Topping NX1/NX1A

Thương hiệu: Topping rating

Tình trạng: Tạm hết hàng
Đang có hàng tại 0 cửa hàng
Bảo hành: 12 tháng chính hãng
Giá: 1.050.000 đ

Gọi mua hàng : 1900 636 012 (8h - 21h)

Báo khi có hàng

Để lại số điện thoại, nhận ưu đãi khi có hàng

Đặc điểm nổi bật của Topping NX1/NX1A

Mở hộp Topping NX1
 
Topping NX1



Phía vỏ hộp của Topping NX1 có một vài thông số khá ấn tượng như '' 100 giờ sử dụng '', '' độ méo và nhiễu chỉ 0.001% '' và hai mức gain low/high để lựa chọn.
 
Topping NX1 giá tốt

Topping NX1 phụ kiện đơn giản với một cặp thun buộc amp, 1 dây sạc USB, 1 dây IC 2 đầu 3.5mm, và thay vì các cặp đế cao su như các portable amp đến từ hãng khác thì NX1 đi kèm 5 cặp băng dính vải có một mặt là keo.
 
Topping NX1 chính hãng



Topping NX1 giá tốt nhất tại Xuân Vũ Audio



Giống như hầu hết các portable amp thì Topping NX1 có chassis làm hoàn toàn bằng kim loại, mục đích lớn nhất của chassis nhôm là chống nhiễu, Topping NX1 có chất lượng hoàn thiện tốt, không có các gờ thừa. Dĩ nhiên vì là portable amp mà có các cạnh sắc thì khá nguy hiểm.
 
Topping NX1
 
Topping NX1 có kính thước rất nhỏ, chỉ tầm gần tương đương với ibasso D-zero MK1. Sử lý gia công, và sơn phun đẹp, giắc cắm cũng chắc chắn. Nhìn chung về các bố trí các cổng tín hiệu của  Topping NX1 hợp lý, không có cảm thấy bất tiện khi sử dụng.
 
Topping NX1 chính hãng tại Xuân Vũ Audio

 Topping NX1 sử dụng cổng sạc MiniUSB và có hai mức gain, với các headphone khó kéo cảm thấy mức low gain không hiệu quả thì chuyển qua high gain sẽ cải thiện sực kéo rõ rệt.

Chất âm

Mình sử dụng nguồn phát là Walkman A15 có phầm amp không được khỏe lắm qua LOD Fiio L5 ghép với Topping NX1 để kéo ATH AD900x/ Sony MA900/ HAVI B3 Pro. So sánh  
Topping NX1 với chất âm của Fiio E11K.

Theo lời của 1 thành viên trên head-fi, mình burn-in
Topping NX1 trước 1h rồi mới tiến hành nghe ngóng cho chính xác.

Điều đầu tiên cần test đối với một chiếc portable amp đó chính là độ sạch của background. Mình test
Topping NX1 ngay với Ostry KC06A, một chiếc tai nghe có độ nhạy cao, trở kháng thấp, em này có noise nền là bắt được ngay. Kể cả với high gain hay low gain NX1 đều có nền âm rất sạch, không có một chút hiss nào. Mỗi khi bật tắt amp cũng không hề có tiếng ''bụp''. Về chiết amp vol thì dĩ nhiên NX1 sử dụng Analog Volume control nên việc lệch kênh khi tiếng nhỏ là điều hoàn toàn không phải ngạc nhiên, tuy nhiên điểm cộng là chỉ cần vặn đến cỡ 7h-8h là đã cân tiếng, không còn lệch nữa.

Volume của
Topping NX1 tương đối lớn, khi mà A15 phải gần như max volume với AD900x thì Topping NX1 chỉ cần vặn tới cỡ 11h là đã đủ nghe.

Bass của
Topping NX1 không phải thêm chút về lượng và có xu hướng hơi nhiều tạo chất âm âm ấm của E11K. Topping NX1 chủ yếu tăng về lực của bass, khiến tiếng bass trở nên impact hơn. Tiếng bass cũng gọn gẽ và tập trung hơn khi cắm chay qua cổng headphone out từ máy nghe nhạc. Tuy nhiên tiếng bass lại có lượng ít hơn chút so với lượng bass hơi nhiều vốn có của A15. Mình cho rằng tiếng bass ra như này tự nhiên hơn, cân bằng hơn tương đối so với khi cắm chay- tiếng bass hơi nhiều về lượng mà không được chắc lắm.

Mid, dải trung khi cắm với
Topping NX1 thì có vẻ hơi lùi chút, không hẳn là recessed, chỉ hơi lùi chút. Chất tiếng không đổi nhiều, có chăng thì hơi hướng có vẻ thanh hơn chút, nhấn tẹo vào high-mid. Tiếng mid đi qua  Topping NX1 trong trẻo, không làm dầy âm lên. Khá trái ngược với E11K làm cho tiếng mượt hơn, và hơi ấm hơn chút.

Dải cao của
Topping NX1 tương đối sáng, bay bổng và thanh thoát. Tiếng lên cao tốt, airy mà vẫn tương đối mượt, không gai góc hay chói quá. Tiếng treb nhiều năng lượng hơn khi cắm chay A15 và E11k. Tiếng treb này có chi tiết tốt, lên tơi. Nghe bộ dây hay hơn hẳn, kiểm soát tốt chứ không bị loạn. Nhìn chung mình đánh giá cao dải này của Topping NX1.

Âm trường và tách lớp của
Topping NX1 rất tốt nhé, khi xài qua amp nhạc cụ tách bạch hơn hẳn. Âm trường cũng rộng ra được tương đối.

 
Topping NX1 chính hãng, giá tốt
 

Với nhiều bạn, có thể sẽ nghĩ amp tầm giá rẻ như này chắc chất âm như đồ chơi thôi, nhưng Topping NX1 không phải như vậy, chất âm của Topping NX1 mình cảm thấy rất có sự đầu tư. Topping NX1 có chất âm hơi V-shaped tẹo, do dải mid hơi lùi, nhưng về tổng thể các dải vẫn cân bằng và trung tính. Thậm chí thời lượng pin của NX1 rất ấn tượng với 100h hoạt động liên tục, cái này chưa test được nhưng theo report của một bạn dùng con amp này thì bạn ấy dùng được 2 tuần, mỗi ngày tầm 1h mà chưa phải sạc. Thậm chí một người dùng trên head-fi còn nói thời lượng pin còn lên tới 120h. Trong khi E11K đến từ Fiio chỉ chạy được khoảng 14-16h.

Đọc thêm

Bình luận về Topping NX1/NX1A

  • Đánh giá sản phẩm:

Sản phẩm cùng giá

cùng thương hiệu

 

Sản phẩm đã xem