chat FB
chat FB

Tìm hiểu về kiểu tai nghe True Wireless

Cập nhật : 06-07-2018, 10:38 am - Lượt xem : 3105

Tai nghe True Wireless là gì?

tim-hieu-ve-kieu-tai-nghe-true-wireless

Đây là loại tai nghe mới xuất hiện trên thị trường trong 2 năm trở lại đây. Theo như tên gọi, loại tai nghe Bluetooth này có thiết kế ‘Hoàn toàn không dây’. Điều này có nghĩa là hai bên củ tai nghe được kết nối với nhau không cần dây dẫn. Đây là điểm cải tiến chính của tai nghe True Wireless khi so sánh với các loại tai nghe không dây đời cũ.

tim-hieu-ve-kieu-tai-nghe-true-wireless

Chiếc tai nghe True Wireless đầu tiên trên thế giới được ra mắt vào đầu năm 2015. Sản phẩm này mang tên Bragi Dash. Đây được giới công nghệ xem như một bước đột phá trong lĩnh vực âm thanh không dây. Hãng Bragi đã tạo ra một thiết bị nghe nhạc cá nhân gắn trực tiếp lên tai, mỗi bên tai nghe sở hữu một mạch thu phát tín hiệu và cục pin riêng giúp loại bỏ dây dẫn giữa hai phần.

 

tim-hieu-ve-kieu-tai-nghe-true-wireless

Thiết kế này đem lại trải nghiệm cực kỳ mới lạ đối với phần động người dùng, cho cảm giác nghe nhạc tự do và hết sức thoải mái. Tuy nhiên, sản phẩm này chưa thực sự gặt hái được thành công như mong đợi. Nguyên nhân chính đến từ việc nhà sản xuất thiết kế housing tai nghe hơi nhỏ. Điều này mặc dù giúp người dùng có thể đeo fit tai hơn, nhưng lại giới hạn đáng kể dung lượng pin mà hãng có thể tích hợp vào trong hai bên tai. Không những vậy, hai chiếc tai nghe này còn rất dễ bị mất hay thất lạc.  

Apple luôn là người tạo ra xu thế

tim-hieu-ve-kieu-tai-nghe-true-wireless

Ngay sau khi cả thế giới công nghệ bất ngờ với quyết định loại bỏ cổng tai nghe 3.5 trên bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus, hãng đã tạo nên làn sóng tai nghe True Wireless, mở màn bằng chiếc Apple Airpods. Rất nhiều người đã cười nhạo sản phẩm này, cho rằng Apple chỉ có cắt dây trên chiếc Earpods cũ và đặt cho nó cái tên mới. Tuy nhiên, Airpods thực sự là một trong những chiếc tai nghe được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại nhất trên thế giới. Apple Airpods khắc phục gần như toàn bộ nhược điểm trên những chiếc tai nghe True Wireless cũ. Với công nghệ kết nối tức thời, có hộp đựng kiêm sạc dự phòng, cảm giác đeo thoải mái, khả năng điều khiển bằng thao tác chạm và liên kết với trợ lý ảo, đây xứng đáng là người tiên phong trong thời đại tai nghe hoàn toàn không dây.

Các mẫu tai nghe True Wireless mới

Tiếp bước Apple, các ông lớn công nghệ cùng với các hãng âm thanh cũng lần lượt cho ra các mẫu tai nghe True Wireless của riêng mình. Một số sản phẩm tiêu biểu cạnh tranh trực tiếp với Apple AirpodsBose SoundSport Free, Sony WF – 1000X, Sony WF – SP700N, Jabra Elite 65T, JBL Free, hay BlueAnt Pump Air. Các mẫu tai nghe này đang ngày càng được nâng cấp với nhiều chức năng hữu ích. Nổi bật nhất là thời lượng pin và công nghệ chống ồn chủ động trên sản phẩm của Sony, khả năng chống mồ hôi trên chiếc tai nghe thể thao của Bose hay khả năng đàm thoại rất tốt trên chiếc Jabra.

tim-hieu-ve-kieu-tai-nghe-true-wireless

 

tim-hieu-ve-kieu-tai-nghe-true-wireless

Kết luận tai nghe True Wireless

Nhìn chung , thị trường tai nghe True Wireless đang ngày càng trở nên đa dạng với rất nhiều mẫu tai nghe thuộc nhiều phân khúc, Như vậy, người dùng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp dựa trên nhu cầu sử dụng của bản thân. Hi vọng bạn đọc sẽ sở hữu được đôi tai nghe ưng ý.
Tham khảo thêm thông tin về các sản phẩm tai nghe True Wireless tốt nhất được phân phối bởi Xuân Vũ Audio hiện nay tại đây!

Nhận xét bài viết
avatar
x
Đánh giá:
Tin liên quan
Top 10 xem nhiều nhất
1 Chương trình đổi tai nghe cũ lấy tai nghe không dây SoundMAGIC E10BT
Cập nhật : 21-08-2018, 1:24 pm - Lượt xem : 5124

Chương trình đổi tai nghe cũ lấy tai nghe không dây SoundMAGIC E10BT

2 Thay đổi  Hoàn Toàn cách nghe nhạc chỉ với  Bluetooth DAC/AMP Colorfly BT-C1
Cập nhật : 02-06-2018, 8:26 pm - Lượt xem : 7776

Thay đổi Hoàn Toàn cách nghe nhạc chỉ với Bluetooth DAC/AMP Colorfly BT-C1

3 Tìm hiểu về kiểu tai nghe True Wireless
Cập nhật : 06-07-2018, 10:38 am - Lượt xem : 3105

Tìm hiểu về kiểu tai nghe True Wireless

 

Sản phẩm đã xem